Cuộc phàn nàn của cộng đồng mạng về lỗi trên iPhone 15

Thông báo lỗi Wi-Fi trên phiên bản iOS 17 và iPhone 15
Các người dùng iPhone 15 đang báo cáo về sự cố Wi-Fi liên quan đến phiên bản iOS 17. Sự cố gây ra tình trạng ứng dụng không tải được nội dung hoặc kết nối chậm trễ. Nhiều người dùng đã thử các biện pháp như ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi để khắc phục vấn đề. Một số người dùng cũng đã tìm thấy giải pháp bằng cách điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi. Hiện tại, Apple chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố, nhưng hy vọng vấn đề này có thể được khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS.

Thông báo lỗi Wi-Fi trên phiên bản iOS 17 và iPhone 15

Apple vừa phát hành phiên bản iOS mới, nhưng như thường lệ, người dùng lại gặp phải một số sự cố kỳ lạ. Một trong những sự cố gần đây nhất liên quan đến quá nhiệt trên iPhone 15 Pro đã được khắc phục thông qua bản cập nhật iOS 17.0.3. Tuy nhiên, ngay sau đó, người dùng bắt đầu gặp phải một sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên phiên bản iOS 17, đặc biệt là trên iPhone 15.

Thông báo lỗi Wi-Fi trên phiên bản iOS 17 và iPhone 15
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Người dùng gặp phải sự cố mất kết nối và tải chậm trên Wi-Fi

Nhiều người dùng đã cho biết rằng họ bắt đầu gặp phải sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc phiên bản iOS 17. Sự cố này gây ra các vấn đề như ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối Wi-Fi chậm trễ. Một nhà phát triển ứng dụng đã chia sẻ rằng anh đã gặp phải hiện tượng kết nối Wi-Fi chậm trên iPhone 15 Pro Max.

Gợi ý  W88 Thể thao - Thiên đường cá cược cực đỉnh

Các phóng viên cũng đã phát hiện những vấn đề tương tự trên iPhone của họ. Dù đã kết nối Wi-Fi, iPhone vẫn không thể tải nội dung trên các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí trình duyệt Safari. Một phần sự cố này tự giải quyết sau một thời gian ngắn, nhưng đôi khi người dùng phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi để khắc phục vấn đề.

Lỗi Wi-Fi chỉ ảnh hưởng đến iPhone 15 và iPad Pro M2

Ban đầu, mọi người nghĩ rằng sự cố liên quan đến mạng, nhưng sau đó họ nhận ra rằng nó chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2, cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất. Đáng chú ý, khi Wi-Fi không hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac của mình trên cùng một mạng.

Các diễn đàn trên internet cũng đã ghi nhận nhiều báo cáo về vấn đề tương tự, đặc biệt là trên các phiên bản iPhone mới. Một người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường bị ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, nhưng lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng cũng đã chia sẻ rằng “các trang web tải rất chậm” khi iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Thông báo lỗi Wi-Fi trên phiên bản iOS 17 và iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Giải pháp cho sự cố Wi-Fi

Một số người dùng đã tìm ra giải pháp cho sự cố này. Một người dùng trên Reddit cho biết việc điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi đã giúp giải quyết được vấn đề. Người dùng khác chia sẻ rằng họ đã ngắt kết nối Wi-Fi và kết nối lại sau khi đặt iPhone vào chế độ máy bay, và sau đó mọi thứ hoạt động bình thường.

Gợi ý  Vivo iQOO Z9: Một ứng cử viên nặng ký trong phân khúc tầm trung

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu vấn đề này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Hiện tại, Apple vẫn chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố Wi-Fi này. Chúng ta hy vọng rằng đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục qua các bản cập nhật iOS trong tương lai gần.